ATVSLĐ góp phần nâng cao NSLĐ & hiệu quả kinh doanh

Lê Văn TrườngTổ CNTT - Petrolimex Nghệ An
08:38' SA - Thứ tư, 25/07/2018

Đầu Tháng Bảy 2018 Công ty Xăng dầu Nghệ An (Petrolimex Nghệ An/Công ty) đã tổ chức huấn luyện nâng cao chất lượng công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho hơn 550 CBCNV-NLĐ toàn Công ty.

Phó giám đốc Petrolimex Nghệ An Đinh Viết Hoàng - Trưởng ban chỉ đạo khóa học trực tiếp làm giảng viên ATVSLĐ

Công tác huấn luyện về ATVSLĐ luôn được Lãnh đạo Công ty chú trọng lồng ghép vào những khóa huấn luyện về chuyên môn nghiệp vụ thường xuyên của Công ty.

Là doanh nghiệp kinh doanh những mặt hàng có điều kiện thì công tác ATVSLĐ luôn được đặt lên hàng đầu và thường xuyên hằng ngày, hằng giờ.

Luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng chủ động ở mọi hoàn cảnh, không gian và thời gian để công tác kinh doanh luôn được an toàn. Việc trang bị kiến thức hay nhắc lại kiến thức đến NLĐ để nâng cao các khả năng ứng phó tốt nếu có tình huống xảy ra; với NLĐ thì kiến thức về ATVSLĐ không những đảm bảo an toàn tại nơi công tác mà còn đảm bảo an toàn cho chính với những người thân của mình trong cuộc sống hàng ngày.

Khóa huấn luyện bổ sung cho NLĐ các kiến thức chung, kiến thức chuyên ngành cũng như kiến thức thực hành về công tác ATVSLĐ theo quy định của Nhà nước và của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam để NLĐ hiểu và thực hiện đảm bảo tuyệt đối ATVSLĐ trong quá trình SX-KD.

Giảng viên là những cán bộ chuyên về ATVSLĐ của Sở Lao động TBXH Nghệ An, Bác sỹ Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Nghệ An và giảng viên là Lãnh đạo Công ty.

Học viên tham gia huấn luyện được phân thành 6 nhóm theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Nhóm 1: Ban lãnh đạo Công ty, lãnh đạo phòng Nghiệp vụ, Trưởng kho, trưởng TTKDTH
Nhóm 2: Cán bộ chuyên trách về ATVSLĐ
Nhóm 3: Phó trưởng kho, Phó TTKDTH, Cửa hàng trưởng, NVNV cửa hàng, công nhân giao nhận, bảo quả xăng dầu, công nhân bán lẻ xăng dầu-mỡ nhờn-Gas, công nhân cơ khí sửa chữa, vận hành bảo quản thiết bị máy móc xăng dầu.
Nhóm 4: Đối tượng là các chuyên viên, nhân viên của Văn phòng Công ty, nhân viên nghiệp vụ khối kho , TTKDTH.
Nhóm 5: Y tế Công ty ( Công ty không huấn luyện mà do Tổ chức chuyên ngành huấn luyện và cấp chứng chỉ).
Nhóm 6: An toàn vệ sinh viên toàn Công ty

Sau mỗi đợt huấn luyện của mỗi nhóm, NLĐ sẽ được làm bài kiểm tra đánh giá gửi về Tập đoàn và dự trên kết quả sẽ được cấp chứng chỉ, trường hợp không hoàn thành phải tự nghiên cứu tài liệu và làm lại bài kiểm tra để hoàn thiện kiến thức.

Hưởng ứng tháng an toàn lần thứ 2 năm 2018, Công ty đã tổ chức thành công buổi lễ Tạo đàm về An toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ với nội dung: "Giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả Công tác An toàn Vệ sinh Lao động, PCCN trong hoạt động Kinh doanh Xăng dầu”.

Petrolimex Nghệ An có hệ thống mạng lưới các CHXD bán lẻ trải dài theo chiều dọc của quốc lộ 1A và trải rộng từ Biển Đông lên các huyện miền núi phía Tây; bên cạnh đó Nghệ An là một vùng khí hậu khắc nghiệt mùa nắng nóng kéo dài với nền nhiệt luôn cao nhất trong cả nước vào mùa bão lũ thì thường dồn nhập gối đầu nhau, là tỉnh hứng chịu số lượng lớn các cơn bão trong một năm.

Trước tình hình thực tế đó Ban lãnh đạo Công ty luôn chủ động tuyên truyền sâu sát đên với mỗi NLĐ chủ động đảm bảo ATVSLĐ qua đó đảm bảo được an toàn tài sản và tính mạng con người; phòng ngừa tốt không làm ảnh hưởng đến công tác môi sinh của xã hội.

Trong những năm vừa qua chưa để xẩy ra một sự cố nào mất ATVSLĐ để xứng đáng là Công ty kinh doanh có doanh số cũng như nộp ngân sách nhà nước đứng đầu tỉnh Nghệ An.

Một số hình ảnh:
Giảng viên Đặng Hữu Tam – Phó Chánh thanh tra Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Nghệ An truyền giảng tại khóa huấn luyện
Giảng viên Bs Nguyễn Thị Thu Hiền cán bộ Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Nghệ An truyền giảng tới NLĐ về công tác An toàn lao động và những tình huống sơ cấp cứu tại chỗ trong sự cố mất ATLĐ
Phó giám đốc Đinh Viết Hoàng truyền giảng tới NLĐ về công tác đảm bảo an toàn tại các đơn vị
Toàn cảnh một lớp huấn luyện ATVSLĐ
Các học viên được Y sỹ Phan Thị Vinh cán bộ TT YT Dự phòng tỉnh Nghệ An hướng dẫn các cách sơ cấp cứu tại chỗ khi xẩy ra tai nạn lao động tới các học viên
Học viên làm bài thi cuối khóa để hoàn thành công tác huấn luyện ATVSLĐ và được cấp chứng chỉ về ATVSLĐ
Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn