Chung tay chia sẻ khó khăn đồng bào miền Trung

 02:06 CH @ Thứ Ba - 20 Tháng Mười, 2020

Trong những ngày qua, tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền Trung và Tây nguyên, đặc biệt các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh bị thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Đồng bào nhân dân các tỉnh miền Trung hiện đang trong mưa lũ và sạt lở đất đá gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của Nhà nước cũng như của nhân dân. Nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn cùng cực, hàng chục cán bộ, chiến sỹ bộ đội đã hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, nhiều gia đình mất người thân, thiếu lương thực, thiếu nước và không còn mái ấm để che mưa, che nắng.

Chủ tịch Công đoàn-PGĐ Công ty Nguyễn Thanh Hải đã đại diện toàn thểCBCNV-NLĐ trao số tiền quyên góp đến UB MTTQ tỉnh Nghệ An gửi tới đồng bào miền Trung bị lũ lụt tại văn phòng UB MTTQ tỉnh sáng ngày 20.10.2020.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UB MTTQ tỉnh Nghệ An về chung tay góp phần chia sẻ nỗ mất mát đau thương trước thiên tai lũ lụt. Với truyền thống đạo lý của dân tộc và tinh thần “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”. Đảng ủy, Ban lãnh đạo, BCH Công đoàn Công ty đã kêu gọi toàn thể CBCNV Công ty mở rộng tấm lòng nhân ái, giang tay chia sẻ để làm vơi bớt những đau thương, mất mát và những khó khăn chồng chất của người dân tại các tỉnh Miền Trung. Góp phần ổn định lại cuộc sống cho đồng bào, giúp họ giảm bớt những khó khăn, vượt lên số phận để chống chọi với thiên tai lũ lụt. Số tiền quyên góp được 100.000.000 đổng (Một trăm triệu đồng) đã được chuyển về UB MTTQ tỉnh Nghệ An để kịp thời chuyển đến đồng bào vùng lũ lụt.

Cũng trong dịp này hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo năm 2020” Công ty cũng đã trích từ Quỹ phúc lợi ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh Nghệ An số tiền 50.000.000 đồng (Năm mươi triệu đồng).

Đây không chỉ là hành động đơn thuần “nhường cơm, sẻ áo” đối với đồng bào mà còn thể hiện một nghĩa cử cao đẹp, một tấm lòng nhân ái sẻ chia, một nét đẹp văn hoá của người lao động Petrolimex đối với xã hội và cộng đồng.

Trong những năm qua, cán bộ, nhân viên Công ty Xăng dầu Nghệ An đã dành sự chia sẻ đóng góp lớn lao để thực hiện công tác từ thiện xã hội, làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng nhiều chương trình từ thiện - xã hội khác. Những nghĩa cử đầy cao đẹp đó thể hiện trách nhiệm của Công ty Xăng dầu Nghệ An với công tác an sinh xã hội.

Nguồn:  Lê Văn Hoan  -  Chuyên trách Đảng Công ty
Petrolimex Nghệ An