Petrolimex trao 300 triệu đồng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo"

 09:22 SA @ Thứ Hai - 19 Tháng Mười, 2020

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và triển khai tháng cao điểm vì người nghèo. Tối ngày 17.10.2020, tại Hà Nội Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX/Tập đoàn) đã trao 300 triệu đồng ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn cả nước thông qua chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” do Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan có liên quan tổ chức.

Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Đặng Trần Hiếu trao 300 triệu đồng, đại diện Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận và trao kỷ niệm chương tặng Petrolimex

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại chương trình

Đây là chương trình nhằm kêu gọi doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị tham gia hỗ trợ người nghèo. Sau gần 4 năm (2017 đến tháng 9/2020), hơn 16 nghìn tỷ đồng từ các nhà hảo tâm đã được chuyển tới chương trình. Hơn 127 nghìn căn nhà Đại đoàn kết đã được xây dựng; hàng trăm nghìn người nghèo có điều kiện phát triển sản xuất, gia tăng thu nhập... người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được khám chữa bệnh; xây dựng hàng ngàn công trình dân sinh cầu đường, lớp học, trạm xá, khám chữa bệnh, nhà sinh hoạt cộng đồng... và các hỗ trợ khác giúp đỡ cho người nghèo. Đó là những con số ấn tượng từ chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trong những năm qua, Petrolimex luôn đồng hành cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong các hoạt động An sinh Xã hội. Qua đó, góp phần cải thiện đời sống cho nhân dân địa phương và đồng bào các vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa; phát huy truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc.

Trên tinh thần đó, toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và người lao động Petrolimex luôn ý thức sâu sắc và xem đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa và đồng lòng đồng sức thực hiện trên tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, hướng về cộng đồng, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách… ; đồng thời thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng.

Nguồn:  Quốc Trung  -  Phòng QHCC
Petrolimex