Ký quy chế phối hợp thực hiện trong lĩnh vực kinh doanh Xăng dầu

Cao Viết ĐôngTrưởng phòng KDXD - Petrolimex Nghệ An
03:31' CH - Thứ tư, 09/09/2020

Chiều ngày 08.09.2020, tại Văn phòng Công ty xăng dầu Nghệ An, Cục Quản lý thị trường Nghệ An (QLTT Nghệ An) và Công ty Xăng dầu Nghệ An (Petrolimex Nghệ An/Công ty) ký Quy chế phối hợp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý thị trường trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, lành mạnh hóa thị trường xăng dầu và bảo vệ lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Tham dự Lễ ký quy chế phối hợp về phía Cục QLTT Nghệ An có ông Trần Đăng Ninh Q.Cục trưởng Cục QLTT cùng với các ông (bà) phó Cục trưởng và các trưởng phòng nghiệp vụ của Cục QLTT Nghệ An.

Về phía Công ty Xăng dầu Nghệ An có ông Nguyễn Sỹ Văn Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty cùng với các ông phó giám đốc và các trưởng phòng nghiệp vụ Công ty.

Toàn cảnh

Theo tinh thần Quy chế phối hợp giữa Tổng cục Quản lý thị trường và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Quy chế phối hợp giữa Cục QLTT Nghệ An và Petrolimex Nghệ An được triển khai dựa trên nguyên tắc, hai bên phải tuân thủ đúng quy định pháp luật; đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mỗi bên; tạo điều kiện hỗ trợ kịp thời để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ mỗi bên nhằm nâng cao hiệu quả của công tác quản lý thị trường trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Về phía Cục QLTT Nghệ An thực hiện thanh tra chuyên ngành, kiểm tra theo chức năng, nhiệm vụ của Cục Quản lý thị trường đối với Petrolimex Nghệ An, đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật nhằm hỗ trợ Công ty trong công tác quản lý hệ thống phân phối và bảo vệ thương hiệu; xử lý kịp thời các thông tin liên quan đến các hành vi vi phạm quy định pháp luật về kinh doanh xăng dầu, vi phạm sở hữu trí tuệ do Petrolimex Nghệ An cung cấp.

Về phía Petrolimex Nghệ An có trách nhiệm thông tin về tình hình, xu hướng buôn lậu, gian lận thương mại, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong tỉnh, thông tin về buôn bán, vận chuyển kinh doanh hàng nhập lậu, xăng dầu giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc trong kinh doanh trên thị trường địa phương, cung cấp tình hình, tư liệu giúp xác minh các vụ việc,…

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Nguyễn Sỹ Văn đã trao đổi với Cục QLTT Nghệ An về việc thực hiện các công tác kinh doanh các sản phẩm xăng dầu của các CHXD trực thuộc Công ty luôn tuân thủ các qui định của nhà nước và pháp luật. Xăng dầu là hàng hóa kinh doanh có điều kiện nên công tác giám sát quản lý của các cơ quan chức trong trong việc kinh doanh cần được minh bạch và chặt chẽ hơn nữa. Địa bàn tỉnh Nghệ An có nhiều đầu mối nhập khẩu và thương nhân phân phối; có nhiều CHXD xã hội nên việc bảo vệ thương hiệu cần được sự đồng thuận và vào cuộc của các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh để đảm bảo việc minh bạch, lành mạnh trong kinh doanh xăng dầu.

Lãnh đạo Petrolimex Nghệ An và các phòng nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc Công ty sẽ thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ đã ký kết và thường xuyên trao đổi, thông tin kịp thời để cùng tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; định kỳ sơ/tổng kết, đánh giá kết quả đạt được để duy trì và thực hiện thật tốt Quy chế phối hợp; ra sức xây dựng mối quan hệ đoàn kết, hợp tác mật thiết, gắn bó vì sự phát triển của Ngành, vì mục tiêu lành mạnh hóa thị trường xăng dầu và đảm bảo tốt quyền lợi của người tiêu dùng.

Quyền Cục trưởng Cục QLTT Nghệ An Trần Đăng Ninh khẳng việc phối hợp và triển khai thực hiện quy chế sẽ nghiêm túc phối hợp thực hiện giữa 2 bên trong bối cảnh gần đây việc buôn lậu, gilận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực xăng dầu diễn biên phức tạp gây ảnh hưởng đến những đơn vị kinh doanh chân chính.

Với mục đích để thị trường kinh doanh lĩnh vực ngành hàng xăng dầu trên địa bàn đúng với qui định của nhà nước, lành mạnh hơn trong kinh doanh, góp phần bảo vệ người tiêu dùng và các doanh nghiệp kinh doanh chân chính, nâng cao nguồn thu cho ngân sách Nhà nước. Nâng cao hiệu quả công tác QLTT trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, lành mạnh hóa thị trường xăng dầu và bảo vệ lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Việc 2 đơn vị ký kết quy chế phối hợp sẽ là cầu nối để trao đổi thông tin giữa 2 bên được minh bạch bài bài bản hơn và tuân thủ đúng pháp luật trong kinh doanh xăng dầu giúp lành mạnh hóa thịt trường xăng dầu và giúp nâng cao thương hiệu, đăc biệt, gần đây vấn đề vi phạm nhận diện thương hiệu nổi lên rất nhiều địa bàn trên toàn tỉnh.

Một số hình ảnh:

Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Nguyễn Sỹ Văn và Q.Cục trưởng Cục QLTT Trần Đăng Ninh ký văn bản phối hợp và thực hiện công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực kinh doanh Xăng dầu.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Nguyễn Sỹ Văn và Q.Cục trưởng Cục QLTT Trần Đăng Ninh bắt tay sau khi lễ ký thành công.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Nguyễn Sỹ Văn phát biểu tại buổi lễ

Q.Cục trưởng Cục QLTT Trần Đăng Ninh phát biểu tại buổi lễ

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn