Diễn tập phương án chữa cháy tại kho xăng dầu Bến Thuỷ

Mạnh CườngBáo công an Nghệ An - Báo Công an Nghệ An
03:24' CH - Thứ hai, 25/03/2013

(Congannghean.vn)-Công ty Xăng dầu Nghệ An phối hợp phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại Kho xăng dầu Bến Thuỷ thuộc Phường Hưng Dũng, TP Vinh.

Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về Vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, ngày 22/3, Công ty Xăng dầu Nghệ An phối hợp phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại Kho xăng dầu Bến Thuỷ thuộc Phường Hưng Dũng, TP Vinh.

Tình huống giả định được đặt ra, lúc 9 giờ ngày 22/3/2013 do sự cố kỷ thuật khi cấp bơm xăng dầu làm cháy xe ô tô xitec sau đó lan sang giàn xuất. Lực lượng chữa cháy cơ sở đã dùng chuông báo động và dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa, đồng thời điện báo cho lực lượng chức năng. Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Nghệ An đã điều động 6 xe chữa cháy và 1 xe tiếp nước với hơn 47 CBCS đến hiện trường nhanh chóng triển khai đội hình phun nước và bọt PO1 vào đám cháy.

Tại cuộc diễn tập

Công an phường Hưng Dũng cũng được huy động đến hiện trường để phối hợp chữa cháy và đảm bảo trật tự khu vực cháy, đảm bảo giao thông đi lại trong khu vực cho xe chữa cháy hoạt động. Sau hơn 7 phút các lực lượng đã khống chế và dập tắt hoàn toàn đám cháy, bảo vệ an toàn tài sản, thiệt hại do đám cháy gây ra được hạn chế.

Cuối buổi diễn tập, các lực lượng đã tổ chức rút kinh nghiệm. Theo đánh giá chung của phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh, các lực lượng tham gia diễn tập chữa cháy tại Kho xăng dầu Bến Thuỷ đã xử lý tốt các tình huống đặt ra, xử lý kịp thời và có sự phối hợp tốt trong thao tác đập lửa.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .